Trình tự thông báo phương thức vận hành ngày trong hệ thống điện quốc gia

Ngày hỏi:16/06/2017

Trình tự thông báo phương thức vận hành ngày trong hệ thống điện quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Văn Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện quốc gia và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia. Tôi muốn biết trình tự thông báo phương thức vận hành ngày trong hệ thống điện quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự thông báo phương thức vận hành ngày trong hệ thống điện quốc gia được quy định tại Khoản 4 Điều 40 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Thông báo phương thức vận hành ngày

   a) Trước 15h00 hàng ngày, Cấp điều độ quốc gia có trách nhiệm thông báo cho Cấp điều độ miền phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia ngày tới nếu có thay đổi so với phương thức vận hành tuần đã công bố;

   b) Trước 15h30 hàng ngày, Cấp điều độ miền có trách nhiệm thông báo cho Cấp điều độ phân phối tỉnh phương thức vận hành hệ thống điện miền ngày tới nếu có thay đổi so với phương thức vận hành tuần;

   c) Trước 16h00 hàng ngày, Cấp điều độ phân phối tỉnh có trách nhiệm thông báo cho Cấp điều độ phân phối quận, huyện phương thức vận hành hệ thống điện phân phối ngày tới nếu có thay đổi so với phương thức vận hành tuần.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật thông tin thêm đến bạn về kỷ luật sản lượng tiêu thụ điện tại nước ta trong thời gian gần đây. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, các số liệu về tiêu thụ điện của hệ thống điện quốc gia, hệ thống điện miền Bắc và TP Hà Nội liên tục lập các kỷ lục mới.

   Theo thống kê ngày 2/6 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc đã vượt 30.000 MW và sản lượng điện tiêu thụ trong ngày lớn nhất đạt gần 630 triệu kWh. Tại Hà Nội, sản lượng điện ngày 1-6 là 62.944.000 kWh, sản lượng điện ngày 2-6 ở mức 70.643.000 kWh và sản lượng điện ngày 3-6, sản lượng điện cao kỷ lục nhất từ trước đến nay, lên tới 71.082.000 kWh, tăng 63% so với trung bình cùng kỳ tháng trước (41.770.666 kWh), tăng 11% so với trung bình cùng kỳ năm ngoái 61.717.043 kWh). Ngày 3-6 là ngày nghỉ cuối tuần, nên sản lượng tăng đột biến rơi vào các khách hàng sinh hoạt, tiêu dùng.

   Trước tình trạng trên Tập đoàn Điện lực Việt Nam khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện giờ cao điểm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trình tự thông báo phương thức vận hành ngày trong hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn