Trình tự, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam

Ngày hỏi:13/03/2017

Trình tự, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Trình tự, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hải Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định tại Khoản 3, Khoản 4 và Khoản 5 Điều 8 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam (được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 4 Nghị định 53/2012/NĐ-CP) như sau:

   3. Hồ sơ xin gia hạn giấy phép một (01) bộ, bao gồm:

   a) Đơn xin gia hạn giấy phép theo mẫu quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định số 32/2010/NĐ-CP;

   b) Giấy phép đã được cấp (bản sao chụp);

   c) Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá (bản sao chụp);

   d) Báo cáo tình hình hoạt động của tàu cá trong thời gian được cấp giấy phép;

   đ) Nhật ký khai thác thủy sản, đối với tàu cá hoạt động khai thác thủy sản, trong thời gian được cấp giấy phép.
   4. Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép lần đầu, gia hạn giấy phép và cấp lại giấy phép, nộp hồ sơ đến Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện).

   5. Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép hoặc người được ủy quyền đến nhận kết quả tại Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc yêu cầu cơ quan cấp phép gửi trả kết quả theo đường bưu điện.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trình tự, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn