Trường hợp bên mua điện sử dụng điện cho nhiều mục đích khác nhau thì áp dụng giá bán điện như thế nào?

Ngày hỏi:10/02/2017

Bạn đọc Trần Thị Phương Anh, địa chỉ mail phuonganh_****@gmail.com thắc mắc: Trường hợp bên mua điện sử dụng điện cho nhiều mục đích khác nhau thì áp dụng giá bán điện như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áp dụng giá bán điện trong trường hợp bên mua điện sử dụng điện cho nhiều mục đích khác nhau được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 16/2014/TT-BCT năm 2014 về thực hiện giá bán điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành, theo đó:

   Điều 3. Áp dụng giá bán điện

   ...

   2. Trường hợp bên mua điện sử dụng điện cho nhiều mục đích khác nhau:

   a) Đối với khách hàng ký hợp đồng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt sau một công tơ nhưng có sử dụng một phần cho các mục đích khác (sản xuất, kinh doanh, dịch vụ) thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt cho toàn bộ sản lượng điện năng đo đếm được tại công tơ đó;

   b) Đối với khách hàng ký hợp đồng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt sau một công tơ thì hai bên mua, bán điện căn cứ theo tình hình sử dụng điện thực tế để thỏa thuận tỷ lệ điện sử dụng cho mỗi loại mục đích.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Áp dụng giá bán điện trong trường hợp bên mua điện sử dụng điện cho nhiều mục đích khác nhau, được quy định tại Thông tư 16/2014/TT-BCT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn