Trường hợp không được coi là cơ sở xử lý và không thuộc đối tượng cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại

Ngày hỏi:05/10/2016

Trường hợp không được coi là cơ sở xử lý và không thuộc đối tượng cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được quy định như thế nào? Bạn đọc Trần Ngọc Thiên Ân, địa chỉ mail tranh****@gmail.com hỏi:Chúng tôi là nhà đầu tư có vốn nước ngoài, nay muốn đầu tư trong hoạt động xử lý chất thải nguy hại. Tuy nhiên, hiện nay đang gặp các vấn đề về việc xin giấy phép. Cho tôi hỏi: Trường hợp nào không được coi là cơ sở xử lý chất thải nguy hại và không thuộc đối tượng cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới điều kiện để được cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu (Có hiệu lực từ ngày 15/06/2015), theo đó:

   Các trường hợp sau đây không được coi là cơ sở xử lý chất thải nguy hại và không thuộc đối tượng cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại:

   a) Chủ nguồn thải tự tái sử dụng, sơ chế, tái chế, đồng xử lý, xử lý hoặc thu hồi năng lượng từ chất thải nguy hại phát sinh nội bộ trong khuôn viên cơ sở phát sinh chất thải nguy hại;

   b) Tổ chức, cá nhân nghiên cứu và phát triển công nghệ xử lý chất thải nguy hại trong môi trường thí nghiệm;

   c) Cơ sở y tế có công trình xử lý chất thải y tế nguy hại đặt trong khuôn viên để thực hiện việc tự xử lý và thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại cho các cơ sở y tế lân cận (mô hình cụm).

   Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định các yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý đối với các trường hợp nêu trên.

   (Khoản 10 Điều 9 Nghị định 38/2015/NĐ-CP)

   Yêu cầu kỹ thuật, quy trình quản lý liên quan đến các điều kiện cấp phép xử lý chất thải nguy hại được hướng dẫn bởi Điều 8 Thông tư 36/2015/TT-BTNMT.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề: Trường hợp không được coi là cơ sở xử lý và không thuộc đối tượng cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại, được quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn