Trường hợp nào được áp dụng mức phí bảo vệ môi trường đối với khoáng sản tận thu?

Ngày hỏi:13/05/2017

Trường hợp nào được áp dụng mức phí bảo vệ môi trường đối với khoáng sản tận thu? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản, nhưng có một vài vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập.Các trường hợp được áp dụng mức phí bảo vệ môi trường đối với khoáng sản tận thu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Thanh Hoài (hoai***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp được áp dụng mức phí bảo vệ môi trường đối với khoáng sản tận thu được quy định tại Điều 7 Nghị định 164/2016/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản như sau:

   1. Các trường hợp sau đây được áp dụng mức thu phí đối với khai thác khoáng sản tận thu.

   a) Hoạt động khai thác khoáng sản còn lại ở bãi thải của mỏ đã có quyết định đóng cửa mỏ;

   b) Hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân không nhằm mục đích khai thác khoáng sản, nhưng có chức năng, nhiệm vụ hoặc có đăng ký kinh doanh, trong quá trình hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ hoặc theo chuyên ngành đã đăng ký mà thu được khoáng sản.

   c) Các trường hợp khác không thuộc quy định tại các điểm a và b khoản này thì không được áp dụng theo mức phí đối với khai thác khoáng sản tận thu.

   2. Cách tính phí đối với khai thác khoáng sản tận thu được thực hiện theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp được áp dụng mức phí bảo vệ môi trường đối với khoáng sản tận thu. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 164/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn