Trường hợp nào Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam mất hiệu lực?

Ngày hỏi:13/03/2017

Trường hợp nào Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam mất hiệu lực? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Trường hợp nào Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam mất hiệu lực? Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hữu Tài (tai***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các trường hợp Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam mất hiệu lực được quy định tại Điều 9 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam như sau:

  1. Tàu cá chấm dứt hợp đồng hoạt động trong vùng biển Việt Nam trước thời hạn ghi trong Giấy phép.

  2. Giấy phép đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác bị đình chỉ hoặc bị hủy bỏ.

  3. Tàu cá bị thu hồi giấy phép.

  4. Giấy phép hết thời hạn.

  5. Tàu cá bị phá hủy, chìm đắm, mất tích.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam mất hiệu lực. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn