Ưu đãi về tiền thuê đất, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và bồi thường trong công tác bảo vệ môi trường

Ngày hỏi:10/02/2018

Ưu đãi về tiền thuê đất, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và bồi thường trong công tác bảo vệ môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Hồng Tuấn Anh, tôi đang tìm hiểu quy định về việc đánh giá mức độ gây ô nhiễu môi trường. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là ưu đãi về tiền thuê đất, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và bồi thường trong công tác bảo vệ môi trường được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ưu đãi về tiền thuê đất, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và bồi thường trong công tác bảo vệ môi trường
   (ảnh minh họa)
  • Ưu đãi về tiền thuê đất, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và bồi thường trong công tác bảo vệ môi trường được quy định tại Điều 40 Nghị định 19/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường, cụ thể như sau:

   - Chủ dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung quy định tại Khoản 1 Phụ lục III Nghị định này và xây dựng cơ sở xử lý chất thải rắn thông thường tập trung quy định tại Khoản 2 Phụ lục III Nghị định này được hưởng ưu đãi về tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai như các đối tượng thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và được Nhà nước hỗ trợ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng.

   Trong trường hợp chủ đầu tư dự án đã ứng trước kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ được khấu trừ theo quy định của pháp luật về đất đai.

   - Chủ dự án xây dựng công trình quy định tại các Khoản 4, 5, 9, 10 Phụ lục III Nghị định này được hưởng ưu đãi về tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai như các đối tượng thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.

   - Chủ dự án thực hiện các hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất được quy định tại các Khoản 11, 12, 13, 14 Phụ lục III Nghị định này được hưởng ưu đãi về tiền thuê đất theo quy định của pháp luật đất đai như các đối tượng thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư.

   Trên đây là nội dùng câu trả lời về ưu đãi về tiền thuê đất, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng và bồi thường trong công tác bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tiền thuê đất
  Giải phóng mặt bằng
  Bảo vệ môi trường
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn