Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm gì trong bảo vệ công trình thủy lợi?

Ngày hỏi:15/07/2017

Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm gì trong bảo vệ công trình thủy lợi? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Phương hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang làm cán bộ xã. Tôi đang tìm hiểu về việc bảo vệ công trình thủy lợi để phục vụ cho như cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm gì trong bảo vệ công trình thủy lợi? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm Ủy ban nhân dân các cấp trong bảo vệ công trình thủy lợi được quy định tại Khoản 3 Điều 42 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm sau đây:

  a) Chỉ đạo, tổ chức thực hiện phương án bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn theo thẩm quyền;

  b) Huy động lực lượng, vật tư, phương tiện bảo vệ công trình thủy lợi khi xảy ra sự cố hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố;

  c) Ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật về thủy lợi trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và quản lý an toàn công trình thủy lợi trên địa bàn;

  d) Kiểm tra, thanh tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi.

  Trên đây là tư vấn về trách nhiệm Ủy ban nhân dân các cấp trong bảo vệ công trình thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn