Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản có quyền hạn gì?

Ngày hỏi:28/07/2017

Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản có quyền hạn gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Thư, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Tôi đang tìm kiếm một số nội dung pháp lý trong lĩnh vực này. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản có quyền hạn gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 38/2015/TT-BTNMT về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì quyền hạn của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản được quy định như sau:

   a) Đề nghị cơ quan thẩm định cung cấp các tài liệu liên quan đến hồ sơ đề nghị thẩm định để nghiên cứu, đánh giá;

   b) Đề xuất với cơ quan thẩm định tổ chức các cuộc họp, hội nghị chuyên đề và các hoạt động khác để phục vụ trực tiếp việc thẩm định;

   c) Được tham dự các cuộc họp của hội đồng thẩm định và các hoạt động khác để phục vụ thẩm định;

   d) Trao đổi trực tiếp với tổ chức, cá nhân tại cuộc họp của hội đồng thẩm định; được bảo lưu ý kiến trong trường hợp có ý kiến khác với kết luận của hội đồng thẩm định;

   đ) Được hưởng thù lao theo quy định hiện hành khi thực hiện nhiệm vụ; được thanh toán các khoản chi phí đi lại, ăn, ở và các chi phí khác theo quy định của pháp luật khi tham gia các hoạt động của hội đồng thẩm định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền hạn của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 38/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hội đồng thẩm định
  Phục hồi môi trường
  Khai thác khoáng sản
  Quyền hạn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn