Vận chuyển khí khi không có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để kinh doanh dịch vụ vận chuyển

Ngày hỏi:20/07/2017

Hành vi vận chuyển khí khi không có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để kinh doanh dịch vụ vận chuyển thì sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thảo, hiện đang công tác tại sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm quy định về điều kiện vận chuyển khí, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân không có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để kinh doanh dịch vụ vẩn chuyển khí nhưng vẫn tiến hành hoạt động vận chuyển thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, Chân thành cảm ơn! (0917***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi vận chuyển khí khi không có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để kinh doanh dịch vụ vận chuyển được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 66 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây

   a) Không có đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết theo quy định tại khoản 2 Điều 40 Nghị định số 19/2016/NĐ-CP gồm: Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm, Giấy chứng nhận kiểm định thiết bị đo kiểm và an toàn, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, còn hiệu lực thi hành;

   ….

   Như vậy, hồ sơ và giấy tờ cần thiết để kinh doanh dịch vụ vận chuyển khí bao gồm: Giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm, Giấy chứng nhận kiểm định thiết bị đo kiểm và an toàn, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, còn hiệu lực thi hành. Khi không có đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ này thì thương nhân tiến hành vận chuyển khí sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi không có đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để kinh doanh dịch vụ vẩn chuyển khí. Để hiểu rõ vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn