Vấn đề giải quyết tranh chấp về việc tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/07/2017

 Vấn đề giải quyết tranh chấp về việc tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Nguyễn Văn Chi, hiện đang là giảng viên bộ môn Công nghệ sinh học trường Đại học Yersin. Trong quá trình hoạt động chuyên môn, bộ môn tôi phát sinh nhu cầu tiếp nhận nguồn gen mới. Nhưng tôi có nghe phải trải qua quy trình thẩm định và cấp giấy phép thì chúng tôi mới được ký hợp đồng về việc tiếp nhận nguồn gen. Xin hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật vấn đề giải quyết tranh chấp về việc tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định như thế nào? Vấn đề này quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn. (Văn Chi - 0976***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề giải quyết tranh chấp về việc tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen quy định tại Khoản 5 Điều 15 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   Các tranh chấp, khiếu nại liên quan đến việc tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giải quyết tranh chấp về việc tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định như thế nào? Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn