Vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản

Ngày hỏi:31/07/2014

Tôi hiện tại đang công tác thại phòng TNMT, có 1 câu hỏi nhờ LS tư vấn giúp:  Khi đi thực địa, Tôi phát hiện 01 xe múc cẩu đang múc cát xây dựng lên xe Ben (múc từ đống cát có sẵn trên mặt đất đã có từ trước chứ không phải từ Suối lên) Tôi tiến hành lập Biên bản Xử phạt vi phạm hành chính đối với xe Ben (theo điểm c khoản 1 điều 37 Nghị định 142/2013/NĐ-CP), tài xế xe Ben là người vi phạm và người làm chứng là tài xế xe múc, cả 2 đều ký biên bản. Như vậy việc lập biên bản nói trên có đúng không? Tôi đang lo lắng sợ lập biên bản không đúng! Nhờ LS tư vấn giúp! Nếu sai thì giải quyết như thế nào cho chặt chẽ hơn!

  • Theo như bạn mô tả thì bạn phát hiện xe múc cẩu đang múc cát từ đống cát có sẵn đổ vào xe ben nhưng khi lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực khai thác khoảng sản thì bạn lại lập biên bản đối với xe ben còn xe múc cẩu lại là người làm chứng và chưa xác định rõ các vấn đề là chưa ổn. Vì hành vi vi phạm đang diễn ra thời điểm bạn phát hiên và lập biên bản là hành vi múc cát để lên xe ben nhưng ko có giấy tờ chứng minh về việc khai thác và sử dụng khoán sản nhưng tài xế xe múc lại là người làm chứng là vô can? còn xe ben mới là vi phạm? riêng đống cát có sẵn là của ai? quan hệ giữa xe múc, xe ben và chủ đống cát ra sao???. Như vậy, trước tiên bạn cần lập biên bản vi phạm về hành vi múc cát của xe múc lên xe ben. sau đó, cần phải xác định rõ ràng về hành vi vi phạm pháp luật, mối quan hệ giữa chủ đống cát, xe múc, xe ben ra sao? đống cát từ đâu có ? được khai thác hợp lê hay không hợp lệ như thế nào... thì mớ có cơ sở xử lý.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn