Vị trí bãi thải khi khai thác mỏ phải đảm bảo những vấn đề gì?

Ngày hỏi:23/02/2017

Vị trí bãi thải khi khai thác mỏ phải đảm bảo những vấn đề gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phong, đang sinh sống tại Cà Mau, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi vị trí bãi thải khi khai thác mỏ phải đảm bảo những vấn đề gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Phong_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những yếu tố phải đảm bảo đối với vị trí bãi thải khi khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 13 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, vị trí bãi thải và công tác đổ thải phải thực hiện theo thiết kế và quy hoạch khai thác phê duyệt, nhưng phải đảm bảo yêu cầu sau:

   a) Vị trí bãi đổ thải phải thuận tiện, đảm bảo an toàn, không gây khó khăn cho các phương tiện vận tải;

   b) Không làm ảnh hưởng các tuyến đường giao thông, các khu vực xung quanh;

   c) Việc phát tán bụi vào môi trường phải phù hợp với các quy định về tiêu chuẩn môi trường;

   d) Khi trời tối hoặc ban đêm phải có đủ ánh sáng để làm việc;

   đ) Bãi thải phải được dọn dẹp gọn gàng, thường xuyên san gạt mặt bằng.

   Trên đây là tư vấn về những yếu tố phải đảm bảo đối với vị trí bãi thải khi khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn