Việc lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất trước ngày 01/7/2004 được quy định ra sao?

Theo dõi sự thay đổi của Lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất
Ngày hỏi:09/10/2018

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất trước ngày 01/7/2004 được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất trước ngày 01/7/2004 được quy định tại Luật đất đai 2001 sửa đổi 25/2001/QH10 với nội dung như sau:
   - Chính phủ lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai trong cả nước trình Quốc hội quyết định.

   - Uỷ ban nhân dân các cấp lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai trong địa phương mình trình Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua trước khi trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.

   - Bộ Quốc phòng, Bộ Công an căn cứ vào nhiệm vụ, quyền hạn của mình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai do bộ mình phụ trách trình Chính phủ xét duyệt.

   - Cơ quan quản lý đất đai ở trung ương và địa phương phối hợp với các cơ quan hữu quan giúp Chính phủ và Uỷ ban nhân dân các cấp lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất trước ngày 01/7/2004. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại Luật đất đai sửa đổi 2001.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn