Việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo hải văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/08/2018

Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo hải văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sẽ nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo hải văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn được quy định tại Khoản 7 Điều 8 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT quy định về Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong điều kiện bình thường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành với nội dung như sau:

   Trong trường hợp phát hiện các yếu tố hải văn, hiện tượng hải văn có diễn biến bất thường, cần bổ sung một số bản tin xen kẽ giữa các bản tin chính. Việc bổ sung bản tin được thực hiện theo quy định từ khoản 1 đến khoản 6 Điều 8 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo hải văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn