Việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn dài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:29/08/2018

Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn dài được quy định như thế nào? Vấn đề này có được văn bản nào quy định hay không? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Huy Hoàng - Bình Long, Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn dài được quy định tại Khoản 7 Điều 12 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT quy định về Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong điều kiện bình thường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành với nội dung như sau:

   Trong trường hợp phát hiện các yếu tố thủy văn, hiện tượng thủy văn có diễn biến bất thường, có thể bổ sung thêm bản tin. Việc bổ sung bản tin được thực hiện theo quy định từ khoản 1 đến khoản 6 Điều 12 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc bổ sung bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn dài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn