Việc đầu tư và các đảm bảo cho bảo vệ, bảo tồn rừng đặc dụng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/02/2017

Việc đầu tư và các đảm bảo cho bảo vệ, bảo tồn rừng đặc dụng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tại tôi đang có một thắc mắc trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng mong được các anh chị hỗ trợ. Quý anh chị cho tôi hỏi: Việc đầu tư và các đảm bảo cho bảo vệ, bảo tồn rừng đặc dụng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 37 Nghị định 117/2010/NĐ-CP thì việc đầu tư và các đảm bảo cho bảo vệ, bảo tồn rừng đặc dụng được quy định như sau:

   1. Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách đầu tư và cơ chế tài chính cho hệ thống rừng đặc dụng.

   2. Nguồn vốn đảm bảo

   a) Ngân sách trung ương đầu tư và đảm bảo tài chính cho các hoạt động của các khu rừng đặc dụng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý; đầu tư cho các hoạt động của các vườn quốc gia do địa phương quản lý; hỗ trợ đầu tư cho các khu rừng đặc dụng do địa phương quản lý theo quy định hiện hành của pháp luật về ngân sách nhà nước.

   b) Ngân sách địa phương đầu tư và đảm bảo tài chính cho các hoạt động của các khu rừng đặc dụng do địa phương quản lý.

   c) Nguồn thu từ cung ứng dịch vụ môi trường rừng.

   d) Hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước.

   3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách đầu tư cho hệ thống rừng đặc dụng phù hợp với quy định tại Nghị định này.

   Việc đầu tư và các đảm bảo cho bảo vệ, bảo tồn rừng đặc dụng được quy định tại Nghị định 117/2010/NĐ-CP về tổ chức quản lý hệ thống rừng đặc dụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn