Việc giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển phải đáp ứng các điều kiện gì?

Ngày hỏi:03/05/2017

Việc giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển phải đáp ứng các điều kiện gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển nhưng có một số vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Điều kiện gì phải đáp ứng trong việc giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Hải Châu (chau***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 51/2014/NĐ-CP quy định việc giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển như sau:

   Việc giao khu vực biển phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

   a) Tổ chức, cá nhân đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép hoặc quyết định cho phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển ở khu vực biển đề nghị giao;

   b) Khu vực biển đề nghị giao phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng biển hoặc quy hoạch ngành, địa phương đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các điều kiện phải đáp ứng trong việc giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 51/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn