Việc hạn chế tác hại của chiếu xạ tự nhiên đối với con người được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:28/01/2019

Việc hạn chế tác hại của chiếu xạ tự nhiên đối với con người được thực hiện như thế nào? Vấn đề này có được ván bản pháp luật nào nói đến hay không?

Mong sớm nhận được sự giải đáp từ mọi người.

Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Pháp luật nước ta có quy định: Chiếu xạ là sự tác động của bức xạ vào con người, môi trường, động vật, thực vật hoặc đối tượng vật chất khác.

   Theo đó, việc hạn chế tác hại của chiếu xạ tự nhiên đối với con người được quy định tại Luật năng lượng nguyên tử 2008 18/2008/QH12 với nội dung như sau:

   - Chiếu xạ tự nhiên là chiếu xạ bởi bức xạ từ vũ trụ và các vật thể tự nhiên xung quanh.

   - Bộ Tài nguyên và Môi trường, cơ quan an toàn bức xạ và hạt nhân có trách nhiệm xác định địa điểm có mức chiếu xạ tự nhiên có khả năng gây hại cho con người cần có sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền; tổ chức khảo sát, đánh giá khả năng gây hại; thông báo cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phối hợp lập kế hoạch và triển khai thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm giảm đến mức thấp nhất tác hại đối với con người.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc hạn chế tác hại của chiếu xạ tự nhiên đối với con người. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Luật năng lượng nguyên tử 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn