Việc không cho xây dựng mới đối với các tổ máy phát điện bằng than, khí trong các nhà máy nhiệt điện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/07/2018

Việc không cho xây dựng mới đối với các tổ máy phát điện bằng than, khí trong các nhà máy nhiệt điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Long. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc không cho xây dựng mới đối với các tổ máy phát điện bằng than, khí trong các nhà máy nhiệt điện được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc không cho xây dựng mới đối với các tổ máy phát điện bằng than, khí trong các nhà máy nhiệt điện được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Quyết định 24/2018/QĐ-TTg về danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Không cho phép xây dựng mới tổ máy phát điện bằng than, khí công nghệ lạc hậu, có hiệu suất tại thời điểm bắt đầu đưa vào vận hành thương mại thấp hơn hiệu suất quy định tương ứng với từng dải công suất của tổ máy được quy định tại Phụ lục III kèm theo Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   - Không cho phép nhập khẩu thiết bị cũ, lạc hậu đối với các tổ máy phát điện có công suất nằm ngoài các dải công suất được quy định tại Phụ lục III kèm theo Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   - Không phê duyệt chủ trương đầu tư các nhà máy nhiệt điện phát điện bằng than, khí đốt có hiệu suất năng lượng thấp hơn hiệu suất quy định tương ứng với dải công suất của tổ máy phát điện được quy định tại Phụ lục III kèm theo Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc không cho xây dựng mới đối với các tổ máy phát điện bằng than, khí trong các nhà máy nhiệt điện. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn