Việc ký hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được pháp luật quy định thế nào

Ngày hỏi:02/07/2017

Việc ký hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được pháp luật quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Dương Chí Dũng, hiện đang là giảng viên bộ môn Công nghệ sinh học trường Đại học Tây nguyên. Trong quá trình hoạt động chuyên môn, bộ môn tôi phát sinh nhu cầu ký kết hợp đồng liên quan đến việc chia sẻ nguồn gen. Tuy nhiên trong quá trình thỏa thuận ký kết hợp đồng lại gặp khó khăn vì tôi có nghe được phải có văn bản xác nhận của cơ quan Nhà nước về vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho tôi biết việc ký hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được pháp luật quy định thế nào? Vấn đề này quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn 0968***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ký hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích được quy định tại Điều 10 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   1. Sau khi nhận được văn bản xác nhận đăng ký tiếp cận nguồn gen của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tổ chức, cá nhân tiến hành thỏa thuận và ký Hợp đồng với Bên cung cấp.

   2. Nội dung của Hợp đồng theo quy định tại Điều 15 Nghị định này.

   3. Trường hợp có nhiều tổ chức, cá nhân cùng hợp tác để thực hiện cung cấp hoặc tiếp cận nguồn gen, các tổ chức, cá nhân này tiến hành thỏa thuận, thống nhất các điều khoản và cùng ký Hợp đồng.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề ký hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn