Việc loại bỏ phương tiện, thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng tiêu chuẩn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/07/2018

Việc loại bỏ phương tiện, thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng tiêu chuẩn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Tâm. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc loại bỏ phương tiện, thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng tiêu chuẩn được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc loại bỏ phương tiện, thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng tiêu chuẩn được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 4 Quyết định 24/2018/QĐ-TTg về danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Không cho phép nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh kể từ khi Quyết định 24/2018/QĐ-TTg có hiệu lực đối với các thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu trong tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) được quy định tại Phụ lục I kèm theo Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   - Không cho phép nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh sau 02 năm kể từ khi Quyết định 24/2018/QĐ-TTg có hiệu lực đối với các thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu trong TCVN được quy định tại Phụ lục II kèm theo Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc loại bỏ phương tiện, thiết bị có mức hiệu suất năng lượng không đáp ứng tiêu chuẩn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 24/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn