Việc lưu thông của các phương tiện thu gom, vận chuyển bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày hỏi:06/10/2016

Yêu cầu đối với việc lưu thông của các phương tiện thu gom, vận chuyển bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được quy định như thế nào? Bạn đọc Nguyễn Cẩm Tú, địa chỉ mail nguyen****@gmail.com hỏi: Tôi hiện đang sống tại Tp.HCM. Tôi rất quan tâm tới các hoạt động liên quan tới môi trường của thành phố, đặc biệt là các hoạt động liên quan tới quản lý bùn thải.Nơi tôi sống gần một công trường XD, thường xuyên có các phương tiện chuyên chở bùn thải do hoạt động xây dựng xả ra, tuy nhiên tôi thấy các xe này hoạt động rất lộn xộn, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khác. Cho tôi hỏi: Yêu cầu đối với việc lưu thông của các phương tiện thu gom, vận chuyển bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới yêu cầu đối với việc lưu thông của các phương tiện thu gom, vận chuyển bùn thải được quy định tại Quyết định 44/2015/QĐ-UBND Quy định quản lý bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (Có hiệu lực từ ngày 19/09/2015), theo đó:

   Các phương tiện vận chuyển bùn thải, bùn đất phải tuân thủ đúng quy định hiện hành của Thành phố về thời gian và tuyến đường được phép lưu thông. Đối với các công trình trọng điểm, cấp bách theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, giao Sở Giao thông vận tải xem xét đề xuất thời gian vận chuyển phù hợp để đẩy nhanh tiến độ công trình.

   (Khoản 6 Điều 5, Quy định quản lý bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định 44/2015/QĐ-UBND Tp.HCM)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề: Việc lưu thông của các phương tiện thu gom, vận chuyển bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, được quy định tại Quy định quản lý bùn thải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định 44/2015/QĐ-UBND. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quản lý bùn thải
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn