Việc nhận chìm ngoài vùng biển Việt Nam nhưng gây thiệt hại tới tài nguyên, môi trường biển Việt Nam thì giải quyết thế nào?

Ngày hỏi:21/11/2018

Việc nhận chìm vật, chất ngoài vùng biển Việt Nam nhưng gây thiệt hại tới tài nguyên, môi trường biển và hải đảo Việt Nam thì giải quyết thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không?

Mong mọi người giúp tôi giải đáp nhanh các thắc mắc trên.

Xin chân thành cảm ơn!

Thu Thảo - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 63 Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo 2015 quy định về việc giải quyết đối với trường hợp nhận chìm vật, chất ngoài vùng biển Việt Nam nhưng gây thiệt hại tới tài nguyên, môi trường biển và hải đảo Việt Nam như sau:

   Tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện nhận chìm ngoài vùng biển Việt Nam nhưng gây thiệt hại cho môi trường, các hệ sinh thái và kinh tế - xã hội trong vùng biển, hải đảo Việt Nam có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trả toàn bộ chi phí liên quan tới điều tra, khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại, thực hiện các giải pháp phục hồi môi trường, hệ sinh thái và các chi phí khác theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc giải quyết đối với trường hợp nhận chìm vật, chất ngoài vùng biển Việt Nam nhưng gây thiệt hại tới tài nguyên, môi trường biển và hải đảo Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn