Việc phân tích, đánh giá hiện trạng thời tiết để đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn mùa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:29/08/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Việc phân tích, đánh giá hiện trạng thời tiết để đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn mùa được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phân tích, đánh giá hiện trạng thời tiết để đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn mùa được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT quy định về Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong điều kiện bình thường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Các dữ liệu quan trắc, CLIM, bản đồ trung bình xây dựng từ dữ liệu quan trắc thám không và dữ liệu tái phân tích tại các mực khí áp chuẩn để xác định hình thế thời tiết đã qua và hiện tại;

   - Các giá trị trung bình và cực trị trong quá khứ của các yếu tố khí tượng để xác định khả năng lặp lại của các yếu tố khí tượng, đặc biệt là các giá trị cực trị trong thời hạn dự báo;

   - Trường ban đầu của các sản phẩm mô hình dự báo số trị thời hạn dài;

   - Trong quá trình phân tích dữ liệu, nếu phát hiện có khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm thì chuyển sang thực hiện Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo hiện tượng khí tượng thủy văn nguy hiểm tương ứng.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc phân tích, đánh giá hiện trạng thời tiết để đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn mùa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn