Việc phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước trước ngày 01/01/2013 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/08/2018

Nước là nguồn tài nguyên rất quý giá và quan trọng đối với con người. Chính vì vậy, hiện nay Nhà nước ta đã có những quy định rất cụ thể về việc phòng, chống ô nhiễm nguồn nước tại Luật tài nguyên nước 2012. Vậy cho tôi hỏi: Trước ngày tài nguyên nước 2012 có hiệu lực hay có thể nói là trước ngày 01/01/2013, việc phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước trước ngày 01/01/2013 được quy định tại Điều 11 Luật tài nguyên nước 1998 với nội dung như sau:

   - Nhà nước có kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ đầu nguồn và các loại rừng khác, xây dựng công trình thuỷ lợi, khôi phục nguồn nước bị suy thoái, cạn kiệt; khuyến khích tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm để bảo vệ tài nguyên nước.

   - Tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng nguồn nước phải tuân theo các quy địnhvề phòng, chống suy thoái, cạn kiệt nguồn nước.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước trước ngày 01/01/2013. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật tài nguyên nước 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn