Việc thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2017

Việc thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tại tôi đang có một thắc mắc trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng mong được các anh chị hỗ trợ. Quý anh chị cho tôi hỏi: Việc sử dụng tài nguyên bền vững đối với khu rừng bảo vệ cảnh quan được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 28 Nghị định 117/2010/NĐ-CP thì việc thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng được quy định như sau:

   1. Thành lập Hạt Kiểm lâm tại vườn quốc gia; đối với khu dự trữ thiên nhiên, khu bảo tồn loài, sinh cảnh có diện tích từ 15.000 héc-ta trở lên.

   2. Thẩm quyền thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng

   a) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.

   b) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng do địa phương quản lý sau khi có văn bản thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   3. Biên chế Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng thuộc biên chế công chức nhà nước được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao cho Ban quản lý khu rừng đặc dụng theo quy định hiện hành với định biên tối đa 500 ha rừng đặc dụng có 01 công chức kiểm lâm.

   4. Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành lập chịu sự quản lý nghiệp vụ, trang, thiết bị chuyên ngành của Cục Kiểm lâm; Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập chịu sự quản lý nghiệp vụ, trang, thiết bị chuyên ngành của Chi cục Kiểm lâm.

   Việc thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng được quy định tại Nghị định 117/2010/NĐ-CP về tổ chức quản lý hệ thống rừng đặc dụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn