Việc thảo luận dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn được quy định ra sao?

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi đang làm đề tài nghiên cứu liên quan đến việc dự báo thủy văn và muốn hỏi một câu là: Việc thảo luận dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn được quy định ra sao? Có văn bản nào nói đến việc này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi để tôi có thể sớm hoàn thành bài nghiên cứu. Xin chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thảo luận dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn được quy định tại Khoản 4 Điều 7 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT quy định về Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong điều kiện bình thường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Nội dung thảo luận

   + Phân tích, đánh giá độ tin cậy của các kết quả dự báo, cảnh báo (đặc trưng mực nước, lưu lượng, thời gian xuất hiện các cực trị) bằng các phương án khác nhau được sử dụng trong các bản tin dự báo, cảnh báo gần nhất;

   + Tổng hợp các kết quả dự báo ban đầu từ các phương án khác nhau và nhận định của các dự báo viên;

   + Người chịu trách nhiệm ra bản tin lựa chọn kết quả dự báo, cảnh báo cuối cùng có độ tin cậy cao nhất.

   - Thời gian thảo luận

   + Hệ thống dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn quốc gia

   Thảo luận dự báo thủy văn thời hạn ngắn được thực hiện ít nhất 01 lần/ngày vào 9 giờ 00; thời hạn cực ngắn được thực hiện trước khi ban hành bản tin ít nhất 30 phút.

   + Tổ chức, cá nhân không thuộc hệ thống dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn quốc gia tự quy định thời gian thảo luận dự báo, cảnh báo cho phù hợp.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc thảo luận dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn cực ngắn, thời hạn ngắn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn