Việc thu thập, xử lý các loại thông tin, dữ liệu để dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn vừa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/08/2018

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc dự báo, cảnh báo về thời tiết, và vì không phải là dân chuyên nên tôi muốn nhờ mọi người giải giúp tôi câu hỏi sau: Việc thu thập, xử lý các loại thông tin, dữ liệu để dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn vừa được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thu thập, xử lý các loại thông tin, dữ liệu để dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn vừa được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT quy định về Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong điều kiện bình thường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Dữ liệu trên các bản đồ thời tiết;

   - Số liệu quan trắc các yếu tố khí tượng bề mặt;

   - Dữ liệu vệ tinh;

   - Dữ liệu các sản phẩm mô hình dự báo số trị;

   - Dữ liệu thống kê giá trị trung bình và cực trị trong lịch sử của các yếu tố khí tượng dự báo.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc thu thập, xử lý các loại thông tin, dữ liệu để dự báo, cảnh báo thời tiết thời hạn vừa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn