Việc thực hiện pha chế khí cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:26/11/2016

Việc thực hiện pha chế khí cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Minh Nhật, hiện đang sống tại TP.HCM. Tôi đang có dự định kinh doanh trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, khí thiên nhiên hóa lỏng và khí thiên nhiên nén. Do đó, tôi có tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan trong lĩnh vực này. Tôi có một thắc mắc như sau, việc thực hiện pha chế khí cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Minh Nhật, mnh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đối thực hiện pha chế khí được quy định tại Điều 10 Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí, cụ thể:

   1. Chỉ thương nhân kinh doanh khí đầu mối được thực hiện pha chế khí tại cơ sở sản xuất, chế biến hoặc kho khí của thương nhân kinh doanh khí đầu mối.

   Thương nhân thuộc các thành phần kinh tế được pha chế khí trong kho ngoại quan khí.

   2. Thương nhân đầu mối pha chế khí phải có phòng thử nghiệm đủ năng lực để kiểm tra, thử nghiệm chất lượng khí theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn công bố áp dụng, thuộc sở hữu của thương nhân hoặc đồng sở hữu hoặc thuê tối thiểu 01 (một) năm của thương nhân, tổ chức khác.

   3. Thương nhân đầu mối thực hiện pha chế khí phải đăng ký cơ sở pha chế theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện thực hiện pha chế khí. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 19/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn