Việc triển khai thi công đề án đánh giá khoáng sản gồm mấy giai đoạn?

Ngày hỏi:25/06/2018

Việc triển khai thi công đề án đánh giá khoáng sản gồm mấy giai đoạn? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đức Linh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc triển khai thi công đề án đánh giá khoáng sản gồm mấy giai đoạn? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Thông tư 42/2016/TT-BTNMT quy định kỹ thuật về đánh giá tiềm năng khoáng sản rắn phần đất liền trong điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   Việc triển khai thi công đề án đánh giá khoáng sản chia thành 2 giai đoạn là giai đoạn đánh giá sơ bộ và giai đoạn đánh giá chi tiết. Trong đó:

   - Giai đoạn đánh giá sơ bộ gồm các công việc:

   + Thành lập bản đồ hiện trạng mức độ điều tra địa chất, thăm dò và khai thác khoáng sản;

   + Đánh giá sơ bộ

   - Giai đoạn đánh giá chi tiết gồm các công việc chính sau:

   + Công tác trắc địa

   + Công tác địa chất

   + Công tác địa vật lý

   + Công tác địa chất thủy văn - địa chất công trình

   + Công tác thi công công trình

   + Công tác mẫu

   Trên đây là nội dung trả lời về các gia đoạn triển khai thi công đề án đánh giá khoáng sản. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 42/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn