Việc xác định mặt cắt đặc trưng phục vụ xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Việc xác định mặt cắt đặc trưng phục vụ xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có công việc cần tìm hiểu những vấn đề pháp lý trong việc thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển. Tôi có vài thắc mắc mong được giải đáp. Quý anh chị cho tôi hỏi: Việc xác định mặt cắt đặc trưng phục vụ xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 29/2016/TT-BTNMT thì việc xác định mặt cắt đặc trưng phục vụ xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển được quy định như sau:

  1. Mặt cắt đặc trưng là mặt cắt vuông góc với đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm và được sử dụng để tính toán, xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển.

  2. Số lượng, vị trí các mặt cắt đặc trưng của khu vực phải xác định hành lang bảo vệ bờ biển phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  a) Hình thái bờ biển;

  b) Điều kiện địa chất, địa mạo;

  c) Các hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên;

  d) Các di sản, văn hóa, lịch sử.

  3. Số lượng mặt cắt đặc trưng của khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển được xác định theo vị trí các mặt cắt đặc trưng theo quy định tại Khoản 2 Điều này nhưng không nhỏ hơn 03 mặt cắt tại điểm đầu, điểm cuối và 01 điểm nằm trong phạm vi khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển.

  Việc xác định mặt cắt đặc trưng phục vụ xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển được quy định tại Điều 15 Thông tư 29/2016/TT-BTNMT quy định kỹ thuật thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn