Việc xây dựng bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn mùa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:29/08/2018

Tôi thường xuyên theo dõi các bản tin về việc dự báo, cảnh báo thủy văn theo từng mùa và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc xây dựng bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn mùa được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi của mọi người. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xây dựng bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn mùa được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc xây dựng bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn mùa được quy định tại Khoản 5 Điều 15 Thông tư 40/2016/TT-BTNMT quy định về Quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong điều kiện bình thường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Tiêu đề bản tin;

   - Nội dung bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn mùa được thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều 10 Thông tư số 06/2016/TT-BTNMT ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về loại bản tin và thời hạn dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn;

   - Thời gian ban hành bản tin, tên người xây dựng bản tin và người soát bản tin; thời gian ban hành bản tin tiếp theo.

   Tại tại Khoản 4 Điều 10 Thông tư số 06/2016/TT-BTNMT có quy định về loại bản tin và thời hạn dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn với nội dung như sau:

   Bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn dài và thời hạn mùa: nhận định về khả năng xảy ra các hiện tượng thủy văn nguy hiểm và xu thế biến đổi của các yếu tố thủy văn tại vị trí dự báo hoặc lưu vực sông cụ thể trong thời hạn dự báo. Nội dung bản tin cần có tối thiểu các thông tin về xu thế biến đổi, các giá trị về mực nước, lưu lượng, độ mặn và nhận định về khả năng xảy ra các hiện tượng thủy văn nguy hiểm.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc xây dựng bản tin dự báo, cảnh báo thủy văn thời hạn mùa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 40/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn