Vùng phụ cận của hồ chứa nước bao gồm những vùng nào?

Ngày hỏi:15/07/2017

Vùng phụ cận của hồ chứa nước bao gồm những vùng nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Linh Nhi hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về các công trình thủy lợi. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Vùng phụ cận của hồ chứa nước bao gồm những vùng nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vùng phụ cận của hồ chứa nước được quy định tại Khoản 3 Điều 40 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Vùng phụ cận của hồ chứa nước bao gồm vùng phụ cận của đập và vùng phụ cận của lòng hồ chứa nước được quy định như sau:

  a) Vùng phụ cận của đập có phạm vi được tính từ chân đập trở ra. Đối với đập cấp đặc biệt tối thiểu là 300 m; đập cấp I tối thiểu là 200 m; đập cấp II tối thiểu là 100 m; đập cấp III tối thiểu là 50 m; đập cấp IV tối thiểu là 20 m;

  b) Vùng phụ cận của lòng hồ chứa nước có phạm vi được tính từ đường biên có cao trình bằng cao trình đỉnh đập trở xuống phía lòng hồ.

  Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Vùng phụ cận của hồ chứa nước bao gồm 02 vùng sau:

  - Vùng phụ cận của đập;

  - Vùng phụ cận của lòng hồ chứa nước.

  Trên đây là tư vấn về vùng phụ cận của hồ chứa nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn