Xác định các vấn đề cần giải quyết trong bảo vệ tài nguyên nước

Ngày hỏi:12/08/2017

Xác định các vấn đề cần giải quyết trong bảo vệ tài nguyên nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thương Giang, sống tại TPHCM, hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực quy hoạch tài nguyên nước. Tôi đang tìm hiểu một số quy định pháp luật về lĩnh vực này. Ban biên tập cho tôi hỏi việc xác định các vấn đề cần giải quyết trong bảo vệ tài nguyên nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (giang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xác định các vấn đề cần giải quyết trong bảo vệ tài nguyên nước được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 42/2015/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quy hoạch tài nguyên nước do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Xác định các vấn đề cần giải quyết trong bảo vệ tài nguyên nước:

   - Các vùng sinh thủy, miền cấp bị suy thoái ảnh hưởng đến nguồn nước;

   - Các đoạn sông có lòng, bờ, bãi bị thay đổi;

   - Các nguồn nước có chất lượng nước chưa đáp ứng các mục đích sử dụng;

   - Các nguồn nước cần bảo tồn và duy trì các hệ sinh thái thủy sinh thiết yếu;

   - Các nguồn nước bị suy thoái tác động đến các khu vực có di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, hoạt động văn hóa, thể thao, tín ngưỡng.

   Trên đây là nội dung quy định về xác định các vấn đề cần giải quyết trong bảo vệ tài nguyên nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 42/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn