Xây dựng cầu không phù hợp với tiêu chuẩn gây cản trở dòng chảy bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Xây dựng cầu không phù hợp với tiêu chuẩn gây cản trở dòng chảy bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Tâm, hiện đang là trưởng phòng tại công ty X chuyên về XNK, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi xây dựng cầu không phù hợp với tiêu chuẩn gây cản trở dòng chảy như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: tam.hoai***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng cầu không phù hợp với tiêu chuẩn gây cản trở dòng chảy bị xử phạt theo Khoản 3 Điều 24 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

    Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi khai thác khoáng sản, xây dựng cầu, bến tàu hoặc công trình khác ngăn, vượt sông, suối, kênh, rạch không phù hợp với tiêu chuẩn phòng, chống lũ, các yêu cầu kỹ thuật có liên quan theo quy định của pháp luật gây cản trở dòng chảy.

    Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo dỡ công trình, dỡ bỏ, di dời các vật gây cản trở dòng chảy.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi xây dựng cầu không phù hợp với tiêu chuẩn gây cản trở dòng chảy. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn