Xử lý chất thải rắn xây dựng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/07/2017

Xử lý chất thải rắn xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hải Triều, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn, tôi đang làm việc trong lĩnh vực môi trường và công việc liên quan đến vấn đề xử lý chất thải rắn xây dựng. Tôi muốn hỏi là có văn bản nào quy định vấn đề này không? Tôi mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (trieutruo***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý chất thải rắn xây dựng được quy định tại Điều 10 Thông tư 08/2017/TT-BXD quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   1. Cơ sở xử lý chất thải rắn xây dựng (CTRXD) phải được đầu tư xây dựng theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   2. Khuyến khích việc xử lý CTRXD tại nơi phát sinh với quy trình, công nghệ phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về an toàn, môi trường.

   3. Công nghệ xử lý chất thải rắn xây dựng:

   a) Nghiền, sàng;

   b) Sản xuất vật liệu xây dựng;

   c) Chôn lấp;

   d) Các công nghệ khác.

   4. Công nghệ xử lý CTRXD phải phù hợp với quy mô, công suất và điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế xã hội.

   5. Việc lựa chọn chủ đầu tư xây dựng cơ sở xử lý CTRXD phải tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý chất thải rắn xây dựng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2017/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử lý
  Chất thải rắn
  Xây dựng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn