Xử lý hành vi bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định

Ngày hỏi:15/07/2017

Hành vi bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi tên là Bích Phượng, hiện đang công tác tại sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa. Liên quan đến các quy định của pháp luật về nạp LNG vào phương tiện vận tải, tôi có câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Nếu doanh nghiệp kinh doanh LNG có hành vi bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (bichphuong…@gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 và Điểm b Khoản 3 Điều 54 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   ...

   b) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LNG vào phương tiện vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Ngoài ra chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LNG vào phương tiện vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi vi bán LNG cho phương tiện chuyên dụng không đáp ứng đủ điều kiện nhận LNG theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Kinh doanh xăng dầu
  Kinh doanh khí đốt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn