Xử lý hành vi cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

Ngày hỏi:12/07/2017

Cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Trịnh Lâm, hiện tại tôi có nhu cầu làm đại lý bán lẻ xăng dầu, nhưng chưa đủ điều kiện để được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu. Một vài người bạn tôi có ý cho tôi mượn Giấy xác nhận. Tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này, hành vi này có bị xử phạt hay không, nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0916765***)..

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xử lý hành vi cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu
  (ảnh minh họa)
 • Xử lý hành vi cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 2 và Điểm b Khoản 6 Điều 16 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  ...

  c) Cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu.

  6. Hình thức xử phạt bổ sung:

  c) Tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 2 Điều này;

  ...

  Như vậy, hành vi cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu đều là hành vi vi phạm pháp luật. Chủ thể thực hiện hành vi trên sẽ chịu phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu từ 01 tháng đến 03 tháng.

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu. Hi vọng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn