Xử lý hành vi cho thuê, mượn Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG

Ngày hỏi:15/07/2017

Hành vi cho thuê, mượn Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Thái Hòa, hiện đang làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Gần đây có một vài doanh nghiệp muốn thuê lại từ công ty chúng tôi Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG. Tôi muốn hỏi: Nếu như công ty chúng tôi cho doanh nghiệp khác thuê hay mượn lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG thì có vi phạm hay không? Nếu có thì hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0943***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi cho thuê, mượn Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 3 và Điểm a Khoản 4 Điều 51 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   3. Phạt tiền từ 160.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   c) Cho thuê, cho mượn hoặc thuê, mượn Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG

   4. Hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 3 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi cho thuê, mượn Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG sẽ bị phạt tiền từ 160.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng. Ngoài ra chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung đình là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi cho thuê, mượn Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp LNG. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn