Xử lý hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Lê Giang, hiện đang công tác tại sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Thuận. Hiện tại tôi có tìm hiểu về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Trong quy định về chuyển tải, sang mạn xăng dầu tôi có câu hỏi cần nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Đối với hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng nơi quy định thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định được quy định cụ thể tại Điều 23 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định hoặc chuyển tải, sang mạn xăng dầu từ tàu lớn hoặc phương tiện vận tải khác mà cảng Việt Nam không có khả năng tiếp nhận trực tiếp mà chưa được cơ quan có thẩm quyền quy định.

   Như vậy, nếu có hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định thì chủ thể có hành vi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất đối với hành vi này, ngoài ra không áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác. (Các biện pháp xử lý trên cũng được áp dụng tương tự đối với hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu từ tàu lớn hoặc phương tiện vận tải khác mà cảng Việt Nam không có khả năng tiếp nhận trực tiếp mà chưa được cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 23 Nghị định 67/2017/NĐ-CP)

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi chuyển tải, sang mạn xăng dầu không đúng vị trí quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xăng dầu
  Bán lẻ xăng dầu
  Xử phạt hành chính
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn