Xử lý hành vi dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Trung, hiện tại gia đình tôi đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu. Trong qúa trình kinh doanh có phát sinh một số vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn từ phía Ban biên tập, cụ thể như sau: Trong kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu thì việc dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành theo quy định của pháp luật về vận chuyển xăng dầu hoặc kinh doanh dịch vụ vận chuyển xăng dầu.

   Như vậy, hành vi dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành sẽ phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất đối với hành vi này, ngoài ra không áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi dùng phương tiện vận tải để vận chuyển xăng dầu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Ban biên tập cho tôi hỏi thêm một câu. Xăng dầu bị xử phạt sẽ xử lý như thế nào, có bị tịch thu hay sẽ xử lý thế nào. Chân thành cám ơn.
  Nguyễn Minh Trang (1 năm trước) Thích 0 | Trả lời

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xăng dầu
  Vận chuyển
  Xử phạt hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn