Xử lý hành vi gia công xuất khẩu xăng dầu khi không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi gia công xuất khẩu xăng dầu khi không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trung Thành, hiện tại tôi đang làm việc tại UBND thành phố Bạc Liêu. Vừa rồi khi tìm hiểu về hoạt động xuât khẩu xăng dầu thì tôi có một vướng mắc rất mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập. Tôi muốn hỏi: Trong trường hợp thương nhân không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu nhưng tiến hành gia công xuất khẩu xăng dầu thì thì hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0917***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi gia công xuất khẩu xăng dầu khi không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 và Khoản 5 Điều 26 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Gia công xuất khẩu xăng dầu khi không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều này.

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu nhưng tiến hành gia công xuất khẩu xăng dầu thì sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng và biện pháp khắc phục hậu quả buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi gia công xuất khẩu xăng dầu khi không phải là thương nhân sản xuất xăng dầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn