Xử lý hành vi không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG đã được lãnh đạo phê duyệt

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG đã được lãnh đạo phê duyệt sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Trúc Chi, hiện công tác tại viện kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức. Khi tìm hiểu các quy định liên quan về kiểm định chai LPG, tôi muốn hỏi: Trong hoạt động kiểm định chai chưa LPG thì hành vi không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG đã được lãnh đạo phê duyệt sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0943***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG đã được lãnh đạo phê duyệt được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 47 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG được lãnh đạo phê duyệt theo quy định;

   ...

   Như vậy, đối với hành vi không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG được lãnh đạo phê duyệt theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Ngoài phạt tiền thì chủ thể vi phạm không bị áp dụng kèm theo các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi không có đầy đủ các quy định an toàn, quy trình kiểm định chai chứa LPG được lãnh đạo phê duyệt theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn