Xử lý hành vi không đăng ký hệ thống phân phối xăng dầu với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định

Ngày hỏi:13/07/2017

Hành vi không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định thì xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Phan Huỳnh Như, hiện đang làm việc tại UBND huyện Châu Thành. Tôi đang tìm hiểu về các quy định về đăng ký, mua, bán xăng dầu theo hệ thống phân phối để phục vụ cho công việc. Tôi có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Trong kinh doanh xăng dầu mà không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định thì bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn!

Huỳnh Như (0918***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xử lý hành vi không đăng ký hệ thống phân phối xăng dầu với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định
  (ảnh minh họa)
 • Việc xử lý hành vi không đăng ký hệ thống phân phối xăng dầu với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 19 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

  Như vậy, trong trường hợp cơ sở kinh doanh xăng dầu nhưng không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Không kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu nhưng không đăng ký hệ thống phân phối với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Hi vọng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn