Xử lý hành vi không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng trong kinh doanh xăng dầu

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng trong kinh doanh xăng dầu sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Thu Hương, hiện đang kinh doanh một cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Bình Thuận. Liên quan đến quy định về bán xăng dầu, tôi muốn hỏi: Trường hợp không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng trong kinh doanh xăng dầu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu các quy định tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0917***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 30 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng;

   ...

   Như vậy, trong trường hợp thương nhân không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Không áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về việc xử lý hành vi không niêm yết thời gian bán hàng tại nơi bán hàng. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn