Xử lý hành vi không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LNG

Ngày hỏi:15/07/2017

Hành vi điều chỉnh giá bán LNG nhưng không thông báo cho khách hàng sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Phương, hiện đang làm việc tại một công ty kinh doanh LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về kinh doanh LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng), tôi có câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Nếu thương nhân kinh doanh LNG có hành vi điều chỉnh giá bán LNG nhưng không thông báo cho khách hàng thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (01234***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý hành vi điều chỉnh giá bán LNG nhưng không thông báo cho khách hàng được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 3 Điều 52 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Không thông báo cho khách hàng khi điều chỉnh giá bán LNG.

   Như vậy, đối với hành vi điều chỉnh giá bán LNG nhưng không thông báo cho khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Không bị áp dụng kèm theo các hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi điều chỉnh giá bán LNG nhưng không thông báo cho khách hàng. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Điều chỉnh giá
  Kinh doanh xăng dầu
  Kinh doanh khí đốt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn