Xử lý hành vi không trang bị thiết bị kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu

Ngày hỏi:11/07/2017

Hành vi không trang bị các thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu, bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phượng, hiện tại đang làm việc tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh An Giang. Thời gian gần đây, tôi nhận thấy hoạt động kinh doanh dịch vụ xăng dầu đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tôi muốn hỏi: Nếu thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu có hành vi không trang bị các thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn! (0916***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi không trang bị các thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 2 Điều 24 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Không trang bị các thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu hoặc có trang bị thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu nhưng không hoạt động, không phát huy tác dụng.

   Như vậy, khi thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu có hành vi không trang bị các thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng. Hình thức phạt tiền là hình thức xử phạt duy nhất mà chủ thể có hành vi vi phạm bị áp dụng, ngoài ra sẽ không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu khi có hành vi không trang bị các thiết bị để kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải xăng dầu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị
  Kiểm tra
  Giám sát
  Xăng dầu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn