Xử lý hành vi kiểm định chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định

Ngày hỏi:14/07/2017

Hành vi kiểm định chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi tên là Nam, hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp kinh doanh về LPG. Liên quan đến các quy định của pháp luật về kiểm định chai chứa LPG, tôi có một vướng mắc rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị trong Ban biên tập, cụ thể như sau: Nếu một tổ chức thực hiện hành vi kiểm định chai LPG khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (0943***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi kiểm định chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định được quy định cụ thể tại Khoản 3 và Điểm b Khoản 4 Điều 47 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi kiểm định chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định chai chứa LPG.

   4. Hình thức xử phạt bổ sung:

   ...

   b) Đình chỉ hoạt động của trạm kiểm định chai LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi thực hiện kiểm định chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định thì sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Ngoài ra, trạm kiểm định đã thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của trạm kiểm định chai LPG từ 01 tháng đến 03 tháng

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kiểm định chai LPG mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn