Xử lý hành vi kinh doanh dầu có kho, bể chứa xăng dầu nhưng tổng dung tích không đạt mức tối thiểu theo quy định

Ngày hỏi:12/07/2017

Xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu có kho, bể chứa xăng dầu nhưng tổng dung tích không đạt mức tối thiểu theo quy định? Xin chào Ban biên tập thư ký Luật. Tôi tên là Mỹ Duyên, hiện đang kinh doanh xăng dầu tại tỉnh Vĩnh Long. Tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Nếu cửa hàng xăng dầu của gia đình tôi bị phát hiện là bể chứa xăng dầu có tổng dung tích không đạt mức tối thiểu theo quy định thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên ở đâu? Chân thành cảm ơn! (0917***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xử lý hành vi kinh doanh xăng dầu có kho, bể chứa xăng dầu nhưng tổng dung tích không đạt mức tối thiểu được quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 14 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

  ...

  3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  ...

   

  d) Có kho, bể chứa xăng dầu nhưng tổng dung tích không đạt mức tối thiểu theo quy định;

  ...

  Như vậy, trường hợp kinh doanh xăng dầu có kho, bể chứa xăng dầu nhưng tổng dung tích không đạt mức tối thiểu theo quy định thì bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

  Trên đây là những tư vấn của Ban thư ký trong việc xử lý hành vi kinh doanh dầu có kho, bể chứa xăng dầu nhưng tổng dung tích không đạt mức tối thiểu theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn